Toán nâng cao lớp 3 ôn hè với các bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi số 6

Các em cùng ôn hè với các bài tập toán lớp 3 nâng cao bồi dưỡng học sinh giỏi phần số 6 mà thầy cho dưới đây nhé, các câu hỏi nâng cao toán lớp 3 được thầy chọn lọc phù hợp cho các em học sinh, bây giờ chúng ta cùng đi đến phần các câu hỏi và làm bài tập thôi nào

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
toán nâng cao lớp 3 ôn hè với các bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi số 6

Câu hỏi Toán nâng cao lớp 3 ôn hè với các bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi số 6

Câu 1: Cho 2 bình nước như hình bên dưới

câu 1 số phần bằng nhau toán nâng cao lớp 3 ôn luyện hè bồi dưỡng học sinh giỏi

Em hãy trả lời các câu hỏi sau

a) Người ta phải rót bao nhiêu lít nước từ bình A sang bình B để hai bình có số lít nước bằng nhau ?

b) Phải rót từ bình B sang bình B bao nhiêu lít nước để hai bình có số lít nước gấp ba lần nhau ?

Câu 2: Không cần tính giá trị của biểu thức em hãy điền dấu >; <; = thích hợp vào chỗ chấm:

a) (156 + 78) x 6 … 156 x 6 + 79 x 6

b) (1923 – 172) x 8 …1923 x 8 – 173 x 8

c) (236 – 54) x 7 … 237 x 7 – 54 x 7

Câu 3: Cho biểu thức A như sau:

A = 6 + 12 + 18 + … + 90

Em hãy tính giá trị của A bằng bao nhiêu ?

Câu 4: Em hãy tìm số chia của một phép chia biết rằng số bị chia là số nhỏ nhất có 5 chữ số. Thương là số nhỏ nhất có 1 chữ số và có số dư bằng 208

Câu 5: Người ta ghép 5 miếng gỗ hình vuông để tạo thành 1 hình chữ nhật mới. Biết rằng độ dài cạnh của miếng gỗ hình vuông bằng độ dài chiều rộng hình chữ nhật mới, biết cạnh miếng gỗ hình vuông bằng 4 cm. Hãy tính diện tích hình chữ nhật mới ghép được bằng bao nhiêu ?

Câu 6: Một cửa hàng bán nước mắm có 2 thùng đựng nước mắm, biết rằng thùng thứ nhát đựng 26 lít nước mắm. Nếu thùng thứ hai bớt đi 3 lít thì số nước mắm còn lại ít hơn thùng thứ nhất là 8 lít. Hỏi thùng thứ hai đựng bao nhiêu lít nước mắm ?

Câu 7: Số quyển truyện của Bắc bằng dfrac {1}{2} số quyển truyện của Thắng. Nếu Thắng cho Cường 4 quyển truyện thì số truyện của hai bạn Bắc và Thắng sẽ bằng nhau. Hỏi lúc đầu 2 bạn Bắc và Thắng mỗi bạn có bao nhiêu quyển truyện ?

Câu 8: Dùng phương pháp tính nhanh để tính giá trị các biểu thức sau đây:

a) 576 + 678 + 780 – 475 – 577 – 679

b) 126 x 18 – 16 + 32 – 2

c) 36 x 17 x 12 x 34 + 6 x 30

Câu 9: Hãy cho biết một số có 4 chữ số và có chữ số hàng trăm gấp 3 lần chữ số hàng chục, gấp đôi chữ số hàng nghìn đồng thời số đó là số lẻ chia hết cho 5

Câu 10: Hãy cho biết trong một phép nhân tích sẽ thay đổi như nào nếu ta giữ nguyên thừa số thứ nhất và tăng số thứ hai lên 2 đơn vị.

Câu 11: Cho một hình chữ nhật có diện tích bằng 240 cm^2 , biết rằng độ dài của chiều rộng bằng dfrac {3}{5} chiều dài. Tính chu vi của hình chữ nhật đó bằng bao nhiêu ?

Câu 12: Cho hình tam giác ABC như hình vẽ bên dưới

câu 12 nối đường thẳng tam giác ôn luyện toán lớp 3 nâng cao học sinh giỏi số 6

Người ta phải vẽ mấy đoạn thẳng qua đỉnh A để đếm trên hình được 6 hình tam giác ? Em hãy liệt kê các hình tam giác đó.

Câu 13: Một cái giỏ đựng hoa quả nếu đựng 30 quả cam thì nặng 8 kg, nếu đựng 40 quả cam thì nặng 10 kg. Em tính xem chiếc giỏ đó nặng bao nhiêu kg ?

Câu 14: Bạn Mai thử so sánh cân nặng của các quyển sách, bạn đem đặt 4 quyển Toán và 6 quyển Tiếng Việt vào đĩa cân bên trái, đặt 5 quyển Toán và 5 quyển Tiếng Việt vào đĩa cân bên phải. Lúc này kim đồng hồ cân nặng lệch sang bên trái. Em cho biết quyển sách Toán và quyển sách Tiếng Việt thì quyển nào nặng hơn ?

Câu 15: Số lít nước lúc đầu ở thùng thứ nhất bằng dfrac {1}{3} thùng, số lít nước ở thùng thứ hai bằng dfrac {1}{4} thùng. Người ta phải đổ thêm tất cả 20 lít nước thì số nước ở mỗi thùng sẽ đầy. Hỏi mỗi thùng chứa đầy được bao nhiêu lít nước ? Biết rằng số lít nước lúc đầu ở hai thùng bằng nhau.

Câu 16: Em hãy điền ba chữ số 4, ba chữ số 3, ba chữ số 2 vào các ô vuông trong hình dưới đây sao cho tổng các số theo hàng ngang, hàng dọc và hàng chéo đều bằng nhau

câu 16 điền số thích hợp vào ô ôn luyện toán lớp 3 nâng cao cho học sinh giỏi

Câu 17: Vườn cây nhà bạn Hoàng trồng 3 loại cây đó là cây bưởi, cây cam và cây mít. Đến khi thu hoạch được số lượng như sau: số quả bưởi thu hoạc được là 882 quả, số quả cam bằng dfrac {1}{3} số quả bưởi, số quả mít bằng dfrac {1}{6} số quả cam. Em hãy cho biết vườn cây nhà bạn Hoàng thu hoạch được tất cả bao nhiêu quả ?

*****

Ngoài các bài tập Toán nâng cao lớp 3 ôn hè với các bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi bên trên ra thì các em có thể làm thêm các bài tập toán olympic lớp 3 để nâng cao kiến thức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *