Hướng dẫn giải bài tập toán lớp 5 tìm số hạng của dãy phân số – bài số 8

Thầy sẽ hướng dẫn và giải bài tập toán lớp 5 dạng bài tìm số hạng của dãy phân số cho các em tham khảo, qua bài tập này hy vọng các em nắm được kiến thức và khi gặp các câu hỏi bài tập như này sẽ không còn gặp vấn đề khó khăn khi giải bài tập. Các em xem bằng video hướng dẫn ở phía dưới bài viết nhé.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

Đề bài số 8: Cho tổng:

S = dfrac {4}{3 times 7} + dfrac {4}{7 times 11} + dfrac {4}{11 times 15} + … = dfrac {664}{1995}

a) Tìm số hạng cuối cùng của S ?

b) S có bao nhiêu số hạng ?

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”YouTube video player” src=”https://web.archive.org/web/20211021025521if_/https://www.youtube.com/embed/PT6-UKjhd7w” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Ngoài bài hướng dẫn trên ra các em có thể tham khảo thêm rất nhiều các bài tập toán lớp 5 nâng cao khác hay các bài học toán lớp 5 online mà thầy đã cung cấp cho các em học sinh trên trang và đang update dần hàng ngày trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *