Đề luyện thi toán nâng cao lớp 5 vào 6 trường chuyên Amsterdam Hà Nội số 3

Hôm nay các em cùng làm Đề luyện thi toán lớp 5 nâng cao vào trường chuyên Amsterdam Hà Nội số 3 này nhé, nếu cần hướng dẫn giải đáp có thể liên hệ với thầy.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
đề luyện thi toán lớp 5 vào 6 trường Amsterdam Hà Nội số 3

Câu 1: Em hãy tính giá trị biểu thức A

A = 0,12 x 135 x 4 + 6,5 x 4,8

Câu 2: Cho một hình lập phương biết rằng diện tích toàn phần của hình lập phương đó bằng 150 cm2. Em hãy tính thể tích hình lập phương đó bằng bao nhiêu ?

Câu 3: Một số được tạo bởi từ 2020 chữ số 1. Hỏi ta phải cộng thêm vào số đó ít nhất bao nhiêu đơn vị để được một số chia hết cho 9 ?

Câu 4: Một siêu thị có tổng cộng 420 kg cam và quýt. Sau khi bán, nhân viên thấy số cam đã bán bằng số dfrac {1}{6} quýt đã bán và số cam còn lại hơn số quýt còn lại là 40 kg. Hỏi siêu thị đó đã bán được bao nhiêu ki-lô-gam quýt, biết rằng lúc đầu số kg cam bằng dfrac {3}{4} số kg quýt ?

Câu 5: Cô giáo cho bài tập toán về nhà, biết rằng bài tập về nhà gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Trong đó nếu làm đúng mỗi câu trắc nghiệm sẽ được 0,5 điểm, mỗi câu tự luận được 1 điểm, nếu làm sai hoặc bỏ trống thì không được điểm nào. Hoàng đã trả lời và làm đúng được 30 câu, điểm toàn bài cô giáo chấm cho bạn ấy là 18,5 điểm. Em hãy cho biết Hoàng trả lời được đúng bao nhiêu câu trắc nghiệm ?

Câu 6: Dương có một tấm bìa hình chữ nhật, chu vi của nó bằng 160 cm. Bạn ấy muốn cắt miếng bìa thành 4 đường song song với 4 cạnh như hình bên dưới

Sau khi cắt thì chu vi tấm bìa còn lại là 120 cm. Em hãy tính diện tích phần bìa đã bị cắt đi biết rằng bề rộng của các phần đã bị cắt đi là bằng nhau ?

Câu 7: Một đội được giao trồng cây lấy bóng mát cho một đoạn đường, đội đó dự định làm trong vòng 10 ngày thì xong. Nhưng sau khi đội trồng cây được 5 ngày thì người ta điều thêm một đội khác đến làm cùng nên trồng cây sau 4 ngày nữa là hoàn thành. Em hãy cho biết nếu đội thứ hai làm một mình thì phải mất bao nhiêu ngày mới trồng cây xong cả đoạn đường đó ?

Câu 8: Cho một hình hộp chữ nhật, nếu tăng chiều dài của hình hộp chữ nhật thêm 10% và giảm chiều rộng đi 20%. Và người ta phải tăng thêm chiều cao bao nhiêu phần trăm để thể tích của hình hộp chữ nhật đó tăng thêm 32%.

Câu 9: Anh Chung có năm sinh là overline{19ab} . Biết rằng đến năm 2021, tuổi của anh Chung đúng bằng tổng các chữ số của năm sinh. Em cho biết anh Chung sinh năm bao nhiêu ?

Câu 10: Một cửa hàng tạp hóa nhập về một số thùng giấy ăn. Người ta bày dfrac {1}{10} số thùng ở cửa hàng để bán còn lại cất vào trong kho. Sau khi đã bán được 6 thùng ở cửa hàng thì người bán hàng thấy số thùng giấy ăn trong kho gấp 15 lần số thùng còn lại tại cửa hàng. Hãy tính xem cửa hàng đó nhập bao nhiêu thùng giấy ăn để bán ?

Câu 11: Trong một buổi tiệc có 10 cặp đôi nam nữ tham dự. Biết rằng mỗi người nam bắt tay với tất cả mọi người trừ người bạn nữ đi với mình, còn những người nữ không bắt tay nhau. Tính xem có tất cả bao nhiêu cái bắt tay trong buổi tiệc đó ?

Câu 12: Người ta tạo ra một dãy số bằng cách viết liên tiếp các số tự nhiên khác 0 được tạo thành từ các chữ số 0 và 2 ( số lần lặp lại tùy ý) theo thứ tự tăng dần. Hỏi số 2000020 là số thứ bao nhiêu trong dãy số trên ?

Câu 13: Một xưởng gỗ có một cây gỗ cưa thành nhiều đoạn để bán. Biết rằng nếu bán dfrac {5}{8} cây gỗ đó với giá 40 000 đồng 1 mét thì lãi được 200 000 đồng; số gỗ còn lại bán với giá 38 000 đồng 1 mét thì lãi 90 000 đồng. Hỏi cây gỗ đó dài bao nhiêu mét ?

Câu 14: Lúc 6 giờ 30 phút sáng, một người đi bộ trên quãng đường từ A đến B dài 10 km gồm 3 đoạn: đoạn lên dốc đi với vận tốc 3 km/giờ, đoạn xuống dốc đi với vận tốc 6 km/giờ và một đoạn đường bằng dài 6 km. Khi  đến B người đó quay lại A ngay theo đường cũ và về tới A lúc 11 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Tính thời gian người đó đi trên quãng đường bằng cả đi và về.

Câu 15: Cho hình chữ nhật ABCD và các điểm như hình vẽ bên dưới

câu 15 tính diện tích tam giác đề thi toán lớp 5 vào 6 trường amsterdam hà nội

Biết diện tích tam giác BMC bằng 36cm2  và bằng dfrac {9}{16} diện tích tam giác IDM. Hãy tính diện tích tam giác ABI.

*****

Đây là một trong những Đề luyện thi toán nâng cao lớp 5 vào 6 trường chuyên Amsterdam Hà Nội mà thầy đã cho, còn rất nhiều các bài tập toán nâng cao lớp 5 hay các bài học toán lớp 5 khác mà các em có thể tham khảo để ôn luyện thêm, thầy sẽ cập nhật liên tục để các em có tài liệu ôn tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *