Bộ đề thi thử toán olympic SASMO lớp 3 số 2

Gửi các em bộ đề thi thử toán olympic SASMO lớp 3 số 2 cho học sinh ôn luyện trước kỳ thi và nâng cao kỹ năng

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
đề thi thử toán olympic sasmo lớp 3 số 2

Câu 1: Hãy cho biết có bao nhiêu hình vuông trong hình sau

câu 1 có bao nhiêu ô vuông toán olympic sasmo lớp 3 đề 2

a) 34

b) 35

c) 36

d) 37

e) Các đáp án trên đều sai

Câu 2: Một cửa hàng nhập về 34 hộp bút và đóng gói chúng vào các túi để bán. Nếu mỗi túi chứa 3 hộp bút thì bán được nhiều nhất bao nhiêu hộp bút ?

a) 10

b) 11

c) 12

d) 13

e) Các đáp án trên đều sai

Câu 3: Cho dãy số theo qui luật bên dưới, em hãy điền số tiếp theo vào chỗ chấm:

3, 2, 6, 4, 12, 6, 24, 8, …

a) 10

b) 28

c) 48

d) 38

e) Không đáp án nào đúng trong các đáp án trên

Câu 4: Trong cuộc bình chọn lớp trưởng, các bạn học sinh bầu chọn cho 4 bạn Jame, Teddy, Cole và Billy, số phiếu bầu được biểu thị bằng biểu đồ dưới đây, em hãy cho biết bạn nào sẽ được làm lớp trường ?

câu 4 biểu đồ toán olympic sasmo lớp 3 đề 2

Câu 5: Trong một cuộc thi trò chơi, có một số bạn nhỏ đứng thành 1 vòng tròn và mỗi người được đánh số từ 1 theo chiều kim đồng hồ. Hỏi nếu như người thứ 4 đứng đối diện với người thứ 10 thì số bạn nhỏ xếp thành vòng tròn là bao nhiêu bạn ?

Câu 6: Cho hình bên dưới

câu 6 tính chu vi hình vuông toán sasmo lớp 3 đề số 2

Em hãy tính chu vi của hình bên trên biết rằng các hình vuông màu đỏ có diện tích là 2 cm^2 và phần bôi đên là hình vuông

Câu 7: Ở cửa hàng bán bút màu có các bút màu đỏ, đen, xanh, vàng, hồng. Charly muốn mua 2 cái bút khác màu nhau, hỏi có bao nhiêu cách chọn 2 cái bút khác màu nhau ?

Câu 8: Cho hình chữ nhật ABCD, nếu ta tăng chiều dài hình chữ nhật đó lên 5 lần và tăng chiều rộng lên 3 lần thì diện thích hình chữ nhật đó tăng thêm mấy lần ?

Câu 9: Hãy tìm chiếc bóng đen đúng nhất của chú gấu trúc bên dưới

câu 9 tìm đáp án đúng toán sasmo lớp 3 đề 2

Câu 10: Ở một đoạn đường một số cây được trồng như sau: có 3 cái cây đứng trước 3 cái cây, có 3 cái cây đứng sau 3 cái cây, có 3 cái cây đứng giữa 3 cái cây. Hỏi có tất cả bao nhiêu cái cây ?

Câu 11: Cô giáo có 33 quyển vở phát phần thưởng cho học sinh trong lớp, biết rằng số quyển vở của các bạn là các số tự nhiên liên tiếp. Hỏi số học sinh trong lớp được phát có thể có nhiều nhất là bao nhiêu người.

Câu 12: Trong hình bên dưới hãy cho biết có bao nhiêu hình vuông

câu 12 có bao nhiêu hình vuông toán olympic sasmo lớp 3 đề 2

Câu 13: Tại một trường tiểu học quốc tế có 3 bạn chơi với nhau là Bran, Tina và Clindy và 3 bạn có nơi sinh khác nhau là New York, Washington và California. Biết rằng:

Bran chưa từng ở New York

Tina không sinh ra ở California

Nơi sinh của Tina không phải là New York.

Em hãy tìm nơi sinh của Bran ?

Câu 14: Misa đang trồng một số cây, mỗi ngày bạn ấy trồng được nhiều hơn ngày hôm trước một cái cây. Vào ngày thứ tư Misa đã trồng được 39 cái cây. Sau 9 ngày, bạn ấy vẫn còn 48 cái cây nữa chưa trồng. Hỏi số cây Misa cần phải trồng là bao nhiêu ?

Câu 15: Có ba loại hoa quả đó là táo, lê và cam. Người ta mang ra cân thì biết rằng 3 quả táo nặng bằng 2 quả lê và 5 quả táo nặng bằng 6 quả cam. Hỏi bao nhiêu quả cam thì nặng bằng 5 quả lê ?

Câu 16: Vào 1 năm gần đây, ngày mồng 1 tháng 1 là ngày thứ Năm. Em hãy cho biết ngày mồng 1 tháng 4 năm đó là ngày thứ mấy, biết rằng tháng hai năm đó có 28 ngày.

Câu 17: Cho hình chữ nhất ABCD được tạo thành 5 hình chữ nhật nhỏ giống nhau như hình vẽ

câu 17 tìm diện tích hình chữ nhật toán sasmo lớp 3 đề 2

Em hãy tìm diện tích của hình chữ nhật ABCD biết rằng chiều rộng của mỗi hình chữ nhật nhỏ là 8 cm.

Câu 18: Có bao nhiêu số có ba chữ số khác nhau có thể viết được bằng cách sử dụng các chữ số 1, 2 và 3 ?

Câu 19: Kelly có 3 chiếc bút màu đỏ, 4 chiếc bút màu vàng và 5 chiếc bút màu nâu trong hộp bút. Không nhìn vào hộp bút Kelly muốn lấy 2 chiếc bút khác màu nhau. Hỏi bạn ấy phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc bút màu để chắc chắn lấy được như vây ?

Câu 20: Em hãy điền số thích hợp vào dấu hỏi

câu 20 điền số thích hợp toán sasmo lớp 3 đề 2

Câu 21: Cho hình chữ nhật ABCD và hình vuông MNPQ có cùng chu vi. Hình vuông MNPQ có cạnh là 6 cm và chiều dài hình chữ nhật ABCD gấp 2 lần chiều rộng. Em hãy tính diện tích hình chữ nhật bằng bào nhiêu ?

Câu 22: Chú thỏ có bao nhiêu cách để đi đến chỗ củ cà rốt, biết rằng mỗi bước đi của chú thỏ chỉ có thể đi xuống downarrow hoặc sang phải rightarrow

câu 22 có bao nhiêu cách đi toán sasmo lớp 3 đề 2

Câu 23: Cho biết

2 * 3 = 49

3 * 2 = 94

4 * 3 = 169

Hãy tìm xem 3 * 8 = ?

Câu 24: Hãy sắp xếp 30 hình tròn thành một hàng và tô màu đỏ và vàng theo quy luật như bên dưới. Hỏi số hình tròn màu đỏ nhiều hơn số hình tròn màu vàng là bao nhiêu ?

câu 24 hình tròn nào nhiều hơn toán olympic lớp 3 đề 2

Câu 25: Linda có 5 hộp chứa những chiếc nhẫn. Trong số đó có 1 hộp chứa 5 chiếc nhẫn giả giống nhau. Trong số 4 hộp còn lại mỗi hộp chứa 5 chiếc nhẫn thật. Biết rằng tất cả các chiếc nhẫn nhìn đều giống nhau nhưng có khối lượng khác nhau. Mỗi chiếc nhẫn thật nặng 5 g, mỗi chiếc nhẫn giả chỉ nặng 4 g. Linda không biết hộp nào chứa những chiếc nhẫn giả, cô lấy 1 chiếc nhẫn ở hộp thứ nhất, 2 chiếc ở hộp thứ hai, 3 chiếc ở hộp thứ ba, 4 chiếc ở hộp thứ tư, 5 chiếc ở hộp thứ năm. Sau đó cô ấy cân tất cả những chiếc nhẫn thì được 71 g. Hãy cho biết hộp nào chứ những chiếc nhẫn giả ?

*****

Như vậy bên trên thầy đã cung cấp bộ đề thi thử toán olympic sasmo lớp 3 đề số 2 cho các em ôn luyện, hãy tập trung và cố gắng làm bài tập nhé. Ngoài ra còn rất nhiều các bài tập cũng như đề thi toán olympic lớp 3 tổng hợp nhiều dạng bài, các em có thể xem thêm để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *