Câu hỏi ôn tập olympic toán kangaroo lớp 3 quốc tế cho học sinh tham khảo

Thầy sẽ cho các em một số câu hỏi ôn tập tham khảo về toán olympic lớp 3 kangaroo quốc tế, các bài tập đã được thầy dịch sang tiếng Việt giúp các em dễ dàng tiếp cận hơn và làm bài. Trong quá trình học toán olympic quốc tế lớp 3 chúng ta sẽ có nhiều những phương pháp khác nhau để các em có thể học và làm bài một cách đơn giản.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

Các câu hỏi ôn tập olympic toán kangaroo lớp 3 quốc tế cho học sinh tham khảo

Câu 1: Jenny, Kitty, Susan và Helen sinh vào ngày 1 tháng 3, ngày 17 tháng 5, ngày 20 tháng 7 và ngày 20 tháng 3. Biết rằng Kitty và Susan sinh cùng tháng, còn Jenny và Susan sinh nhật vào cùng một ngày trong các tháng khác nhau. Vậy em hãy cho biết ai sinh ngày 17 tháng 5 ?

Câu 2: Sophie vẽ những con thỏ: một con màu xanh lam, sau đó là xanh lá cây, rồi đến màu đỏ, rồi đến màu đen, sau đó là màu vàng, màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu đen, v.v.… Hãy cho biết con thỏ thứ 17 có màu gì ?

Câu 3: Kết quả nào dưới đây không trùng với hiệu số 671 – 389 ?

a) 771 – 489

b) 681 – 399

c) 669 – 391

d) 1871 – 1589

e) 600 – 318

Câu 4: Cho hình bên dưới

câu 4 số nằm trong hình chữ nhật hình tròn bài tập ôn luyện toán kangaroo quốc tế lớp 3

Hãy cho biết những số nào nằm bên trong hình chữ nhật và hình tròn nhưng không nằm bên trong hình tam giác ?

Câu 5: Có 9 mảnh giấy. Biết rằng một số mảnh giấy bị cắt thành ba phần. Cuối cùng người ta có 15 mảnh giấy. Vậy có bao nhiêu mảnh giấy đã được cắt ?

Câu 6: Sinh nhật của Sara là ngày hôm qua. Ngày mai là thứ năm. Sinh nhật của Sara là ngày thứ mấy ?

Câu 7: Amer đang chơi trò ném phi tiêu, bạn ấy có 10 mũi tên để ném, biết rằng cứ mỗi lần ném trúng vào vòng tâm chính giữa thì bạn ấy được ném thêm hai mũi tên. Cuối cùng Amer thực hiện tất cả 20 cú ném. Em hãy cho biết bạn ấy đã ném trúng tâm chính giữa bao nhiêu lần ?

Câu 8: Tìm giá trị

A = 2007 : (2 + 0 + 0 + 7) – 2 x 0 x 0 x 7

Câu 9: Có ba bài hát trong một đĩa CD. Bài hát đầu tiên dài 6 phút 25 giây, bài hát thứ hai dài 12 phút 25 giây và bài hát thứ ba dài 10 phút 13 giây. Hãy cho biết độ dài của tất cả ba bài hát là bao nhiêu ?

Câu 10: James xếp các khối gỗ hình vuông để tạo thành các con số như hình bên dưới.

câu 10 di chuyển hình vuông câu hỏi bài tập toán olympic lớp 3 kangaroo

Đầu tiên James xếp thành số 930, sau đó bạn ấy rời vị trí một số khối gỗ hình vuông để tạo thành số 806. Em hãy cho biết bạn James đã di chuyển vị trí của mấy khối gỗ hình vuông từ số 930 để tạo thành số 806.

Câu 11: Sara và Mansoor cùng sống trong một tòa nhà chung cư. Biết rằng nhà của Sara sống trên nhà của Masoor 12 tầng. Một ngày Mansoor đi lên nhà Sara chơi, khi bạn ấy đi được một nửa chặng đường thì đang ở tầng thứ 8. Hãy cho biết nhà của Sara ở tầng thứ bao nhiêu ?

Câu 12: Simon đã ngủ dậy cách đây một tiếng rưỡi. Anh ta phải đi tàu đến nhà bà ngoại sau 3 tiếng rưỡi nữa. Hỏi Simon dậy trước khi chuyến tàu khởi hành bao nhiêu lâu ?

Câu 13: Bà ngoại làm 20 cái bánh quy cho Kim. Cô ấy trang trí những chiếc bánh với nho khô và các loại hạt. Đầu tiên, cô trang trí 15 chiếc bánh với nho khô và sau đó là 15 chiếc bánh với các loại hạt. Hãy cho biết có ít nhất bao nhiêu chiếc bánh được trang trí cả nho khô và các loại hạt ?

Câu 14: Daniel muốn mua 48 quả cam, trong cửa hàng bán cam họ chỉ bán theo hộp và có 3 loại hộp như sau: hộp đựng 5 quả cam, hộp đựng 9 quả cam và hộp đựng 10 quả cam. Hãy cho biết số hộp nhỏ nhất mà Daniel có thể mua 48 quả cam là bao nhiêu ?


Ngoài các câu hỏi bài tập toán olympic lớp 3 kangaroo quốc tế cho học sinh tham khảo bên trên ra thì phụ huynh học sinh có thể cho các con tham khảo thêm nhiều câu hỏi, đề thi toán olympic lớp 3 khác mà thầy đã cung cấp trên trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *