Bài tập chọn lọc toán lớp 2 nâng cao trong các đề thi học sinh giỏi số 3

16 bài tập toán nâng cao lớp 2 chọn lọc trong các đề thi học sinh giỏi số 3, giúp các em phát triển kỹ năng làm toán lớp 2 cũng như ôn tập thêm các kiến thức đã được học.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
bài tập chọn lọc toán lớp 2 nâng cao trong các đề thi học sinh giỏi số 3

Câu 1: Em cho biết số bé nhất có 3 chữ số khác nhau là số nào dưới đây

a) 100

b) 112

c) 102

d) 122

Câu 2: Nếu thứ sáu tuần này là ngày 25 thì thứ năm tuần trước là ngày bao nhiêu ?

Câu 3: Trong giờ học, cô giáo viết phép tính lên bảng là : 9 + 8 + 9, các bạn viết kết quả ra bảng con của mình và giơ cho cô kiểm tra. Trên bảng con của Hồng có kết quả là 26, còn bảng tính con của Linh kết quả là 20. Em hãy cho biết bạn nào có kết quả đúng ?

Câu 4: Tìm 2 số a và b, biết rằng:

a) Tổng và hiệu của 2 số a và b đều bằng 95.

b) Tích và thương của 2 số a và b đều bằng 5.

Câu 5: Nhà bạn Mai có nuôi một số con trâu và một số con vịt, biết rằng mỗi loại có số lượng bằng nhau và tổng số chân của cả trâu và vịt là 42 cái chân. Em hãy tìm số con trâu và số con vịt mà nhà Mai nuôi.

Câu 6: Hôm thứ hai ngày mùng 5, mẹ bạn Dương có việc phải đi làm trong 2 tuần. Hãy cho biết ngày mùng mấy mẹ bạn Dương sẽ đi làm về và ngày đó là ngày thứ mấy ?

Câu 7: Em hãy cho biết làm cách nào để đổ ra được 2 lít nước khi chỉ có 1 chiếc chai 3 lít và 1 cái can 7 lít.

Câu 8: Kiên có một số hộp đựng bút màu, biết rằng mỗi hộp bút màu bạn ấy đựng 5 chiếc bút. Mẹ bạn ấy mới mua thêm cho bạn ấy 30 chiếc bút màu. Hỏi Kiên có thêm bao nhiêu hộp đựng bút màu ?

Câu 9: Tại cửa hàng bán đỗ xanh, người ta chia nhỏ số đỗ xanh ra các túi, mỗi túi đỗ xanh chứa 3 kg đỗ thì được 11 túi và còn thừa 2 kg. Hỏi tất cả số đỗ xanh là bao nhiêu kg ?

Câu 10: Em hãy điền dấu thích hợp vào chỗ chấm:

a) 70 … 60 … 20 … 30 … 10 … 30 = 100

b) 26 … 24 … 10 = 40

Câu 11: Cho hình bên dưới

câu 11 số hình tam giác tứ giác bài tập chọn lọc toán lớp 2 nâng cao trong các đề thi học sinh giỏi

Em hãy cho biết hình trên có bao nhiêu hình tam giác, bao nhiêu hình tứ giác ?

Câu 12: Giang và Trung có tổng cộng 18 viên bi, Giang có số viên bi nhiều hơn Trung và số viên bi của Giang nhỏ hơn 11. Em hãy cho biết Giang có bao nhiêu viên bi, Trung có bao nhiêu viên bi ?

Câu 13: Em hãy viết 15 số chẵn liên tiếp lớn hơn 28 và nhỏ hơn 100. Tính hiệu của số lớn nhất với số bé nhất trong các số vừa viết.

Câu 14: Hãy trả lời các câu hỏi sau:

a) dfrac {1}{3} của 27 quyển vở là bằng bao nhiêu ?

b) dfrac {1}{5} của 35 chiếc nhãn vở bằng bao nhiêu ?

Câu 15: Có 5 hộp bút bi, mỗi hộp đựng số bút bi bằng nhau. Nếu ta lấy ở mỗi hộp ra 8 cái bút thì số bút bi còn lại bằng số bút bi đựng trong 3 hộp. Em hãy cho biết mỗi hộp đựng bao nhiêu chiếc bút bi ?

Câu 16: Có một chiếc xe buýt khi đến điểm đón trả khách thì có 9 người xuống xe và 6 người lên xe. Tổng cộng sau khi đón trả khách xong thì trên xe buýt có 32 hành khách. Em hãy cho biết trước lúc đến điểm đón trả khách thì xe buýt có bao nhiêu hành khách trên xe ?

*****

Bên trên thầy đã cho các em 16 câu hỏi toán nâng cao lớp 2 được chọn lọc trong các đề thi học sinh giỏi, các bài tập này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong việc học toán lớp 2 vì thế các em hãy cố gắng tự làm bài. Ngoài những câu hỏi trên các em có thể tham khảo thêm nhiều bài tập toán lớp 2 nâng cao khác hoặc các đề thi toán olympic lớp 2 mà thầy đã cung cấp cho các em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *