10 bài luyện thi olympic toán lớp 3 – Bài ôn tập số 3

Trong bài ôn tập số 3 giúp các em luyện thi olympic toán lớp 3 sẽ bao gồm 10 câu hỏi với các dạng bài khác nhau sẽ giúp các em nâng cao hơn trình độ giải toán của mình. Nếu các em muốn tham gia các cuộc thi Toán Olympic Quốc Tế và đạt thành tích cao thì điều quan trọng nhất chắc hẳn là phải ôn tập và làm các bài tập toán olympic lớp 3 tham khảo, vì thế các em hãy chăm chỉ làm các bài luyện thi nhé, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nào.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

10 câu hỏi luyện thi olympic toán lớp 3 – Bài ôn tập số 3

Câu 1: Ở rạp chiếu phim, số ghế của Anna, James, Jack và David là 20, 21, 22 và 23 nhưng không theo thứ tự đó.

Số ghế của David lớn hơn số ghế của James

Anna và James không ngồi ghế cạnh nhau.

Số ghế của Anna lớn hơn số ghế của James nhưng nhỏ hơn số ghế của Jack.

Hỏi số ghế của David là bao nhiêu ?

Câu 2: Có bao nhiêu cách khác nhau để con ốc sên leo lên được điểm A ? Con ốc sên có thể di chuyển theo hướng rightarrow , uparrow hoặc nearrow

câu 2 10 bài luyện thi olympic toán lớp 3 – Bài ôn tập số 3

Câu 3: Tổng số tuổi của Mike và Natale là 13 tuổi. Tổng số tuổi của Natale và Jayce là 15 tuổi. Tổng số tuổi của Mike và Jayce là 14 tuổi. Hỏi mỗi người bao nhiêu tuổi ?

Câu 4: Một bài kiểm tra toán học có 25 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 4 điểm và mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm. Hari đạt được 85 điểm trong bài kiểm tra. Hỏi cô ấy trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi ?

Câu 5: Thay thế mỗi chữ cái bởi một trong các số 1, 2, 3, 4, 5, 6 hoặc 7 sao cho tổng tất cả các số trong mỗi đường tròn bằng 15.

câu 5 10 bài luyện thi olympic toán lớp 3 – Bài ôn tập số 3

Câu 6: 22 học sinh lớp 2E tham gia câu lạc bộ lập trình robot. 16 học sinh của lớp đó tham gia câu lạc bộ toán học. 5 trong số các học sinh đó tham gia cả 2 câu lạc bộ. Hỏi lớp 2E có bao nhiêu học sinh nếu mỗi học sinh phải tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ ?

Câu 7: 20 học sinh đang xếp hàng để mua vé xem xiếc. Matt đứng ở vị trí thứ 3 của hàng, Kate đứng ở vị trí thứ 5 từ cuối hàng lên. Hỏi có bao nhiêu học sinh đứng giữa họ ?

Câu 8: Tại mỗi giai đoạn của cuộc đời 1 con sâu, cứ mỗi ngày con sâu sẽ tăng lên 2 lần chiều dài so với ngày hôm trước. Nếu chiều dài của nó là 32 mm vào ngày thứ 6, hỏi vào ngày nào thì con sâu có chiều dài 2 mm ?

Câu 9: Trong kỳ thi cuối học kỳ có 14 học sinh trong lớp đạt điểm A môn Toán, 16 học sinh đạt điểm A môn tiếng Anh và 5 học sinh đạt điểm A cả 2 môn. Hỏi lớp đó có bao nhiêu học sinh ? (Giả sử mỗi học sinh đạt được ít nhất 1 điểm A?

Câu 10: Một giáo viên thể dục dẫn các học sinh tới phòng thể dục để lấy một số quả bóng đá và rổ. Mỗi học sinh có thể lấy 2 quả bóng. Hỏi giáo viên phải dẫn theo bao nhiêu học sinh để có ít nhất 2 học sinh lấy các quả bóng cùng loại ?

* * * * *

Bên trên là 10 câu hỏi luyện thi toán olympic lớp 3, các em hãy cố gắng tự làm bài tập và nếu có gì thắc mắc cũng như cần hỗ trợ trong quá trình học tập có thể liên hệ với các thầy cô giáo toanolympictieuhoc.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *