Những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện – bài ôn số 6

Có một số bài tập toán hay và khó dành cho học sinh lớp 4 ôn luyện trong mùa hè này mà Toán Olympic Tiểu Học muốn gửi đến các em. Đây đều là những bài tập toán lớp 4 nâng cao dành cho học sinh giỏi vì thế các em muốn giỏi toán thì hãy cố gắng làm bài thật tốt nhé

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

Những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện – bài ôn số 6

Câu 1: Sử dụng một phương pháp đơn giản để tính các phép tính dưới đây.

(a) 24 x 11

(b)36 x 11

(c) 48 x 11

(d) 57 x 11

(e) 55 x 101

(g) 78 x 101

(h) 88 x 101

(i) 35 x 101

Câu 2: Một thủy thủ buộc 7 sợi dây lại với nhau để tạo thành một sợi dây dài. Hỏi có bao nhiêu nút thắt trên sợi dây dài? Giả sử không có nút thắt nào ở hai đầu của sợi dây dài.

Câu 3: 80 cây bưởi được trồng dọc theo một hồ nước hình tròn. Mỗi cây cách nhau 8 m. Hỏi chu vi của hồ nước là bao nhiêu?

Câu 4: Điền vào mỗi hình tròn nhỏ một trong các số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 hoặc 8 sao cho tổng tất cả các số dọc theo chu vi của mỗi đường tròn lớn bằng 21. Mỗi số chỉ được sử dụng một lần.

câu 4 những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện bài ôn số 6

Câu 5: Có 31 cây bàng được trồng dọc theo 1 lề đường. Mỗi cây được trồng cách nhau 6 m. Lề đường đối diện có trồng các cây xà cừ cách đều nhau một khoảng 9 m. Hỏi có bao nhiêu cây xà cừ được trồng dọc con đường ? Giả sử tất cả các cây xà cừ và cây bàng được trồng từ đầu đến cuối đường.

Câu 6: Số viên bi đỏ nhiều hơn số viên bi xanh là 32 viên. Số viên bi trắng nhiều hơn số viên bi đỏ là 19 viên. Số viên bi trắng gấp đôi số viên bi xanh. Hỏi có tổng cộng bao nhiêu viên bi ?

Câu 7: Có bao nhiêu cách khác nhau để đi từ điểm A đến điểm B mà không đi qua điểm P ? Biết rằng ta chỉ được phép đi theo các hướng rightarrow  uparrow  

câu 7 những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện bài ôn số 6

Câu 8: Sử dụng phương pháp đơn giản để tính các phép tính dưới đây

1000 – 41 – 4 – 49 – 5 – 455 – 445

Câu 9: Hai con tàu bắt đầu hành trình của chúng từ cùng một nhà ga nhưng đi theo hướng ngược nhau. Hỏi hai tàu cách nhau bao xa sau 5 giờ đồng hồ nếu một tàu chạy với vận tốc 60 km/h và tàu còn lại chạy với vận tốc 70 km/h ?

Câu 10: Một số học sinh theo học tại trung tâm Toán học. Nếu mỗi lớp học có 12 học sinh thì một lớp chỉ có 6 học sinh. Nếu mỗi lớp học có 10 học sinh thì hiệu trưởng cần mở thêm một lớp học nữa. Hỏi có bao nhiêu học sinh theo học tại trung tâm ?

Câu 11: Công ty gửi tặng các nhân viên một số bao lì xì nhân dịp Tết Nguyên Đán. Nếu công ty gửi tặng mỗi nhân viên trị giá 10 đồng thì 12 người sẽ không nhận được lì xì. Nếu công ty tặng mỗi nhân viên trị giá 6 đồng thì sẽ còn dư một khoản là 80 đồng. Hỏi có bao nhiêu bao lì xì được công ty phát ra ?

Câu 12: Vào lúc 7 giờ 20 phút sáng, Nam đi bộ đến trường với vận tốc 60 m/phút. Sáu phút sau, Hoàng bắt đầu đi bộ đến trường với vận tốc 100 m/phút. Hỏi sau bao lâu thì Hoàng đuổi kịp Nam ?

Câu 13: Trong hình dưới đây, biết chu vi của hình A là 24 cm. Tìm chu vi của hình B

câu 13 những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện bài ôn số 6

Câu 14: Trong hình vẽ dưới đây, một mảnh giấy hình chữ nhật có một lỗ tròn ở bên trong. Em hãy vẽ một đường thẳng để chia mảnh giấy thành 2 phần bằng nhau

câu 14 những bài tập toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện bài ôn số 6

Câu 15: Hai máy bơm được sử dụng để xả nước trong một cái ao bị ngập. Chiếc máy bơm lớn xả lượng nước gấp 3 lần chiếc máy bơm nhỏ. Chiếc máy bơm nhỏ được sử dụng trong 8 giờ. Cuối cùng, 640 m^3 nước đã được xả. Hỏi mỗi giờ máy bơm nhỏ có thể xả được lượng nước là bao nhiêu ?


Như vậy bên trên thầy đã mang đến cho các em 15 câu hỏi toán khó và hay cho lớp 4 ôn luyện trong bài ôn số 6 của toán nâng cao lớp 4. Ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài tập khác của Toán lớp 4 để ôn tập. Trong quá trình học tập và làm bài nếu có vấn đề gì không hiểu và cần hỗ trợ thì đừng ngại liên hệ với các thầy cô của Toán Olympic Tiểu Học luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *