Làm gì giúp con thi Olympic Toán Quốc Tế đạt kết quả cao ?

Làm thế nào để chuẩn bị cho con tham dự kỳ thi Olympic toán tiểu học có được thành tích tốt nhất ?

Đây chắc hẳn là một trong những câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh đang có con tham gia bất kỳ cuộc thi Toán Olympic Quốc Tế nào đấy như SEAMO, ASMO, SASMO, HKIMO, AMC Úc, AIMO, IKMC,…. Đây là cuộc thi nhằm khắc sâu sự hiểu biết khái niệm và kỹ năng suy luận logic ở trẻ em, cha mẹ có thể tham khảo những lưu ý dưới đây là giúp con có được hành trang tốt nhất.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

Các kỳ thi này được thực hiện bởi nhiều tổ chức khác nhau từ cấp trường, quốc gia cho tới cấp Quốc tế. Trong đó, học sinh tham gia với số lượng lớn, mục tiêu chính của kỳ thi Toán Olympic là phân tích sức mạnh và khả năng của học sinh trong các môn học chính của Toán và các môn Khoa học, Tiếng Anh, đồng thời cải thiện những điểm yếu của các em nếu có.

làm gì giúp con thi toán olympic đạt kết quả cao

Là cha mẹ, bạn cần phải chuẩn bị mọi yếu tố cũng như kiến thức cho con mình trong suốt thời gian chúng tham gia kỳ thi. Dù phần chính là học sinh cần nỗ lực và cống hiến hết mình để thi đạt kết quả tốt thì phụ huynh là phần không thể thiếu để hỗ trợ con, đồng hành cùng con trong xuyên suốt thời gian đến khi cuộc thi kết thúc.

Điều quan trọng nhất là làm cho con bạn tập trung cao độ và ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho các  kỳ thi Olympic Toán Học. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số mẹo hữu ích và cần thiết nhất có thể giúp con bạn chuẩn bị cho kỳ thi Toán Olympic và đạt được kết quả xứng đáng.

Tham khảo đề cương và mẫu đề thi 

Điều rất quan trọng là phải biết đề cương của đề thi mà con bạn dự định tham gia. Bạn có thể kiểm tra đề cương cho mỗi kỳ thi Olympic trên trang web hoặc liên hệ với các thầy cô giáo của Toán Olympic Tiểu Học để tham khải thêm. Xem qua đề cương và làm các mẫu đề thi trước khi bắt đầu ôn luyện sẽ giúp con biết mình nên lên kế hoạch học như nào, những chủ đề nào cần học và chuẩn bị ôn luyện cho phù hợp.

Hiểu chi tiết về các khái niệm

Giáo trình và tài liệu ôn thi Olympic toán học thường chứa rất nhiều chủ đề khác nhau dựa trên các thực tế về khái niệm. Vì vậy, học sinh nên nghiên cứu sâu từng chủ đề để nắm bắt chủ đề cực kỳ tốt và hiểu các khái niệm và logic một cách thấu đáo. Các kỳ thi bao gồm nhiều câu hỏi thực tế hơn, học sinh chuẩn bị và nghiên cứu nhiều hơn nó sẽ tự tin để trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng.

Chuẩn bị và tuân thủ thời gian biểu

Sai lầm lớn nhất của cả học sinh và phụ huynh là nghĩ rằng chỉ cần chuẩn bị vài ngày trước kỳ thi là đủ để đạt điểm cao trong kỳ thi Olympic vì đã có đề cương. Bạn cần bắt đầu chuẩn bị sớm để đặt nền tảng kiến ​​thức cho con mình trong từng chủ đề của môn học. 

Cách tốt nhất để làm điều này là lên kế hoạch học tập hợp lý theo giáo trình hoặc tài liệu ôn tập và kiên trì thực hiện đều đặn. Chỉ có một lịch trình học tập đúng đắn, được tuân thủ một cách tận tình mới có thể giúp cho con bạn tự tin và đạt được kết quả mong muốn một cách dễ dàng.

Giải quyết các câu hỏi / bài thi thử trước đây, các bài thi mẫu và câu hỏi ôn tập

Phụ huynh không chỉ khuyến khích con mình tham gia các kỳ thi mà còn nên cung cấp cho các em những nguồn tài liệu tốt nhất để giúp các em chuẩn bị tốt. Có rất nhiều tài liệu học tập khác nhau mà học sinh nên sử dụng như sách bài tập, bài làm mẫu, bài thi thử… 

Giải quyết các câu hỏi trước đó là điều nên làm vì nó rất hữu ích để phân tích dạng câu hỏi trong các kỳ thi Olympic toán tiểu học. Thực hành những bài này thường xuyên sẽ giúp con bạn kiểm tra kỹ năng của mình và biết được mình cần cải thiện ở phần nào. Nó cũng giúp con làm quen với tất cả các loại câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi. Ngoài ra, nó mang lại cho con bạn cảm giác tự tin vì chúng có thể nắm cấu trúc đề thi cũng như phân tích kết quả và hiệu suất của mình.

Chuẩn bị các ghi chú nhanh để ôn tập

Vì việc ôn tập mọi thứ vào thời điểm cuối cùng là không thực tế, nên tất cả học sinh luôn nên chuẩn bị các ghi chú nhanh. Cha mẹ nên đảm bảo tạo các ghi chú có thể giúp con ôn tập từng chủ đề một cách nhanh chóng và bất cứ khi nào chúng học được điều gì đó mới hoặc bổ sung liên quan đến các chủ đề học. Những ghi chú ngắn này sẽ rất hữu ích cho việc tham khảo và ôn tập trong tương lai và giúp ích cho con trong những ngày cuối trước khi diễn ra kỳ thi Olympic Toán tiểu học.

Sử dụng thời gian hiệu quả

Là cha mẹ, bạn nên dạy con mình giá trị và tầm quan trọng của thời gian cũng như cách sử dụng thời gian hiệu quả và hiệu quả. Bạn phải đảm bảo rằng con bạn bắt đầu chuẩn bị sớm và kịp thời để đạt điểm cao hơn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của các giáo viên và tham khảo lời khuyên của họ để quyết định số giờ cần thiết để dành cho một chủ đề cụ thể nhằm nắm bắt tất cả các chi tiết. 

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng con bạn phân chia thời gian và xây dựng một bảng thời gian để luyện tập tất cả các chủ đề trong Toán Olympic một cách kỹ lưỡng.

Tập trung và có động lực

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, các kỳ thi Toán Olympic Quốc Tế đòi hỏi sự chuẩn bị chuyên sâu và cần phải học với sự tập trung cao độ. Học sinh cần có thái độ đúng đắn để học tốt các chủ đề, chú ý trong khi chuẩn bị cho các  kỳ thi Olympic. Cha mẹ nên khuyến khích con bạn tin tưởng vào bản thân và duy trì động lực trong suốt quá trình chuẩn bị và kỳ thi.

Thực hành làm thật nhiều bài ôn tập, đề thi thử thường xuyên

Tất cả chúng ta đều biết rằng để trở nên hoàn hảo trong bất cứ điều gì, chúng ta cần phải thực hành nó nhiều lần. Đây cũng chính là quy tắc vàng cho tất cả các học sinh chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi cạnh tranh nào. Học sinh nên chú ý đến từng chi tiết và chú ý như nhau đối với từng chủ đề trong chương trình học và thi của họ cho đến khi nắm bắt được hoàn toàn.

Các cuộc thi Olympic Toán tiểu học là cầu nối để thành công cho con bạn và xây dựng nền tảng của sự nghiệp cạnh tranh trong tương lai, đồng thời giúp chúng tự tin đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. Nếu gặp khó khăn trong quá trình ôn tập hay đăng ký dự thi, cha mẹ có thể liên hệ với thầy cô giáo Toán Olympic Tiểu Học để được các thầy cô tại đây tư vấn và giúp đỡ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *