Đề ôn luyện Toán quốc tế lớp 4 Singapore và Châu Á SASMO số 5

Các em hãy cùng làm đề ôn luyện Toán quốc tế lớp 4 Singapore và Châu Á SASMO số 5 này.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
đề ôn luyện toán sasmo lớp 4 đề số 5

Câu 1: Hãy tính tổng của dãy số sau

16 + 15 +14 +13 + … + 2 + 1 + 0 + 1 + 2 + … + 15 + 16

Câu 2: Nếu ngày trước của ngày hôm qua là ngày chủ nhật. Em hãy cho biết nếu tính từ ngày hôm nay thì phải thêm máy ngày nữa sẽ là ngày thứ bảy ? (Dữ liệu: ví dụ từ thứ 2 đến thứ tư được tính là 2 ngày)

Câu 3: Ta có 3^3 = 3 x 3 x 3 = 27. Hãy tính xem 2^7 có chữ số tận cùng bằng bao nhiêu ?

Câu 4: Tại một đoạn đường của một con phố người ta dự định trồng cây lấy bóng mát. Biết rằng đoạn đường đó dài 21 m, người ta muốn trồng mỗi cây cách đều nhau và khoảng cách giữa mỗi cây là 3,5 m dọc theo đoạn đường bao gồm cả 2 đầu đoạn đường. Hỏi có bao nhiêu cây sẽ được trồng ở một bên đường ?

Câu 5: Em hãy điền số thích hợp vào chỗ trống

4, 9 , 19, 39, 79, …

Câu 6: Người ta mất 20 phút để có thể cưa một khúc gỗ ra làm 5 đoạn ngắn hơn. Nếu muốn cưa khúc gỗ ra thành 10 đoạn ngắn hơn thì cần mất bao nhiêu thời gian ?

Câu 7: Nina và Vick cùng nhau vẽ một hình chữ nhật. Biết rằng hình chữ nhật của Nina vẽ có chu vi là 88 cm, hình chữ nhật mà Vick vẽ có chiều dài ngắn hơn 6 cm và chiều rộng dài hơn 10 cm so với hình chữ nhật của Nina. Hãy tính xem Vick đã vẽ hình chữ nhật có chu vi bằng bao nhiêu ?

Câu 8: Trong một trò chơi, một người làm ảo thuật cho mọi người đoán thử. Người đó đặt 3 tấm thẻ bài lên bàn như bên dưới. Với mỗi thẻ bài có 2 mặt trong đó 1 mặt là các con số và 1 mặt là các phép toán.

câu 8 tìm số đề thi toán sasmo lớp 4 số 5

Sau khi cho mọi người xem các tấm bài, người đó đảo mặt một số lá bài (có thể là tất cả) và sắp xếp lại theo một thứ tự khác nào đó. Hình dưới đây hiển thị cách sắp xếp mới của các lá bài

câu 8 đề thi toán sasmo lớp 4 số 5

Hãy cho biết mặt còn lại của tấm thẻ bài có dấu div là số nào ?

Câu 9: Killy xếp được hình chữ nhật bên dưới từ 10 đồng xu và 10 đoạn gỗ

Tương tự như vậy Killy xếp một hình chữ nhật khác và sử dụng hết 44 đồng xu. Biết rằng số đồng xu trên chiều dài của hình chữ nhật mới gấp đôi số đồng xu trên chiều rộng. Hỏi có bao nhiêu đồng xu được sử dụng ở chiều rộng của hình chữ nhật mới mà Killy xếp ?

Câu 10: Có hình lập phương bên dưới được tạo thành từ 27 khối lập phương nhỏ. Bề mặt của hình lập phương lớn được sơn màu xanh. Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu khối lập phương nhỏ được sơn một mặt ?

câu 10 tìm khối lập phương toán olympic sasmo lớp 4 số 5

Câu 11: Có một số tự nhiên lẻ nằm giữa 200 và 241 chia hết cho cả 3 và 7. Hãy cho biết số đó là bao nhiêu ?

Câu 12: Cho hình bên dưới

câu 12 tìm hình tam giác toán sasmo lớp 4 đề số 5

Em hãy cho biết có tất cả bao nhiêu hình vuông ?

Câu 13: Tìm giá trị của A trong dãy số sau:

21, 51, 81, 12, 42, A

Câu 14: Hãy tìm giá trị của C ở hình bên dưới biết rằng tổng các số trên mỗi đường chéo và mỗi cột đều là 38

câu 14 tìm giá trị của c toán sasmo lớp 4 đề số 5

Câu 15: Một tấm bìa được cắt và đánh dấu như hình bên dưới

câu 15 tìm đáp án đúng toán olympic sasmo lớp 4 đề số 5

Hãy cho biết đáp án nào đúng khi gấp tấm bìa vào

Câu 16: Có 4 con vịt có thể để được 4 quả trứng trong 4 ngày, hãy cho biết phải cần mấy con gà để có được 100 quả trứng trong 100 ngày ?

Câu 17: Tính diện tích phần được sơn đỏ trong hình bên dưới

câu 17 tính diện tích 1 phần toán sasmo lớp 4 đề số 5

Câu 18: Có 4 người bạn chơi với nhau là Sam, Linda, Michale và Walle so sánh cân nặng xem ai nặng nhất và ai nhẹ nhất. Sau khi cân xong mỗi người đưa ra phát biểu của mình

Sam: Tôi nhẹ nhất

Linda: Tôi không nhẹ bằng Sam nhưng có ai đó nặng hơn tôi

Michale: Tôi không nặng bằng Linda nhưng có ai đó nhẹ hơn tôi

Walle: Tôi nặng nhất

Biết rằng trong số những lời nói trên chỉ có 1 người nói dối, em hãy sắp xếp lại cân nặng của họ bắt đầu từ người nhẹ nhất ?

Câu 19: Một câu lạc bộ bóng đá có 19 cầu thủ là hậu vệ, 9 cầu thủ là tiền đạo và dfrac {3}{7} đội bóng là tiền vệ. Hãy tính xem câu lạc bộ có tất cả bao nhiêu cầu thủ ?

Câu 20: Một cửa hàng bán xe ô tô thống kê số xe bán được như hình bên dưới.

câu 20 toan biểu đồ toán sasmo lớp 4 đề số 5

Biết rằng tất cả đường thẳng nằm ngang cách đều nhau và tháng có số xe ô tô bán được nhiều nhất hơn tháng có số xe ô tô bán được ít nhất là 60 xe ô tô. Hỏi có bao nhiêu xe ô tô được bán trong tháng 6 ?

*****

Với 20 câu hỏi đề bài ôn luyện Toán Singapore và Châu Á SASMO lớp 4 số 5 sẽ giúp các em nâng cao khả năng làm bài cũng như kĩ năng toán lớp 4 cho mình, hãy chủ động tự làm bài và nếu có gì không hiểu có thể hỏi các thầy cô giáo để được nghe giảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *