Câu hỏi ôn tập luyện thi toán SASMO lớp 3 số 7

Hôm nay chúng ta cùng làm các câu hỏi ôn tập luyện thi toán olympic lớp 3 SASMO trong phần số 7, các đề bài đã được thầy dịch sang tiếng việt giúp các em tiếp cận và làm bài dễ hơn. Để tham gia các cuộc thi olympic toán quốc tế SASMO lớp 3 có thành tích cao thì ngoài việc được hướng dẫn, giảng bài, dạy phương pháp thì phần không thể thiếu đó là các em cần phải làm các bài ôn tập bổ sung thêm, nên các em hãy cố gắng tự làm các bài tập này nhé.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

Các câu hỏi ôn tập luyện thi toán SASMO lớp 3 số 7

Câu 1: Người ta quy ước như sau:

a circledast  b = a x b + a – b

Ví dụ mẫu: 2 circledast  3 = 2 x 3 + 2 – 3 = 5.

Vậy em hãy tìm xem

4 circledast  3 – 3 circledast  4

có giá trị bằng bao nhiêu ?

Câu 2: Em hãy điền số thích hợp vào chỗ trống:

15, 22, _____, 36, 43, 50, 57, …..

A) 33

B) 26

C) 24

D) 29

Câu 3: Biết rằng 2^5 tức là 2 nhân với 5 lần của chính nó

ví dụ: 2^5 = 2 x 2 x 2 x 2 x 2 = 32

Vậy 3^4 cố giá trị bằng bao nhiêu ?

A) 7

B) 12

C) 27

D) 81

E) Các đáp án trên đều sai

Câu 4: Nếu như blacksquare   + bigstar = 12 và bigstar bigstar bigstar = 12.

Vậy giá trị của blacksquare   = ?

Câu 5: Em hãy tìm số nhỏ nhất trong khoảng từ 14 đến 40 chia hết cho 3 và 4

A) 12

B) 16

C) 18

D) 24

E) 36

Câu 6:  Trung bình Alan chạy được 100 m trong 15 giây. Vậy bạn ấy chạy được quãng đường bao nhiêu km trong 15 phút (biết rằng tốc độ không thay đổi) ?

Câu 7: Trong một tổ sản xuất, biết rằng 10 công nhân hoàn thành dfrac {1}{10} công việc của họ trong 10 giờ. Vậy 50 công nhân sẽ cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc.

Câu 8: Janes có một đoạn dây dài 23 cm. Bạn ấy muốn cắt đoạn dây đó để làm sao có thể tạo thành một hình vuông lớn nhất. Em hãy cho biết độ dài đoạn dây phải cắt là bao nhiêu cm và sau khi tạo thành hình vuông lớn nhất thì mỗi cạnh của hình vuông dài bao nhiêu cm.

Câu 9: Có 50 chiếc bánh được gói vào 2 loại hộp kích thước khác nhau. Loại hộp nhỏ chứa được 4 chiếc bánh và loại hộp to chứa được 6 chiếc bánh. Biết rằng người ta sử dụng ít hơn 10 chiếc hộp để gói bánh và mỗi hộp đều chứa đầy số lượng bánh có thể. Em hãy cho biết có bao nhiêu chiếc hộp lớn được sử dụng để gói bánh.

Câu 10: Một hình chữ nhật lớn được chia thành 3 hình chữ nhật nhỏ và 1 hình vuông như bên dưới

câu 10 tính diện tích hình chữ nhật câu hỏi ôn tập luyện thi toán sasmo lớp 3 số 7

Biết rằng chu vi của hình chữ nhật không tô đậm có kích thước là 16 cm và diện tích của hình vuông là 9 cm^2 . Em hãy tìm tổng diện tích của các hình chữ nhật được tô đậm.

Câu 11: Cố 24 người nhưng chỉ có 16 chiếc xúc xích giống nhau. Em phải cắt ít nhất bao nhiêu lần để có thể chia đều số xúc xích đó cho 24 người.

Câu 12: Biết rằng có 4 chiếc xe ô tô chạy hết 4 km trong 1 phút. Vậy 1 chiếc xe ô tô chạy hết 4 km thì mất bao nhiêu lâu ?

Câu 13: Một cửa hàng có chương trình khuyến mãi, cứ 3 vỏ kem sẽ đổi được 1 chiếc kem. David mua 11 chiếc kem. Vậy bạn ấy sẽ nhận được nhiều nhất bao nhiêu chiếc kem từ cửa hàng đó ?

Câu 14: Alice vẽ các hình như bên dưới, biết rằng các hình đó được ghép với nhau bằng các ô vuông

câu 14 có bao nhiêu hình vuông câu hỏi ôn tập toán sasmo lớp 3 số 7

Em hãy cho biết hình thứ 15 sẽ có bao nhiêu ô vuông ?

Câu 15: Cho một số có bốn chữ số là 12H4, biết rằng số đó chia hết cho 3 và H nhỏ hơn 5. Em hãy tìm giá trị của H bằng bao nhiêu ?

******

Như vậy chúng ta đã có 15 câu hỏi ôn tập luyện thi toán SASMO lớp 3 trong phần số 7, các em có thể tham khảo xem thêm các đề thi toán olympic lớp 3 hay các bài ôn tập toán SASMO lớp 3 khác mà thầy đã cho và đang cập nhật dần trên trang. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình học tập và làm bài các em có thể liên hệ theo sđt / zalo mà thầy đã cho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *