Câu hỏi ôn luyện thi toán olympic lớp 2 bài ôn số 4

Những câu hỏi cho học sinh ôn luyện thi toán olympic lớp 2 trong bài ôn số 4, các em hãy lấy giấy bút ra và làm các câu hỏi để ôn luyện bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học

câu hỏi luyện thi toán olympic quốc tế lớp 2 bài ôn số 4

15 câu hỏi cho học sinh luyện thi toán olympic lớp 2 bài ôn số 4

Câu 1: Michale đi bộ từ tầng 1 lên tầng 3 của căn chung cư mất 4 phút. Michale muốn lên nhà Elly ở tầng 5 chơi và hiện tại Michale đang ở tầng 2 rồi. Hỏi Michale mất bao lâu để lên nhà Elly ?

Câu 2: Cho ba số A, B và C. Biết rằng:

A + B = 3

B + B = 4

B + C = 5

Hỏi A + C bằng bao nhiêu ?

Câu 3: Em hãy nhìn vào hình đã cho

câu 3 những câu hỏi luyện thi toán olympic lớp 2 bài ôn số 4

Biết rằng có 10 bậc thang được đánh số như trên, chó đi lên được 3 bậc thang một lần, mèo đi xuống được 2 bậc thang một lần. Hỏi chó và mèo sẽ gặp nhau ở bậc thang thứ mấy ?

Câu 4: Henry đang xếp đồ chơi của mình theo dãy quy luật như hình bên dưới

câu 4 những câu hỏi luyện thi toán olympic lớp 2 bài ôn số 4

Em hãy cho biết 2 món đồ chơi tiếp theo sẽ là món gì ?

a) Xe đạp và thỏ

b) Bóng và bóng

c) Bóng và xe đạp

d) Thỏ và ô tô

e) ô tô và bóng

Câu 5: Bà nội có 12 cái bành và muốn chia đều chúng cho 5 đứa cháu. Hỏi bà phải có thêm bao nhiêu cái bánh nữa mới có thể chia đều chúng cho 5 đứa cháu ?

a) 0

b) 1

c) 2

d) 3

e) 4

Câu 6: Cho hình bên dưới và các số A, B, C, D, E, F

câu 6 tìm chữ số bé nhất câu hỏi toán olympic lớp 2 đề số 4

Biết rằng khi mũi tên chỉ từ 1 số này đến 1 số khác tức là số đầu tiên có giá trị lớn hơn số thứ 2.

Ví dụ mũi tên chỉ từ B đến A như vậy nghĩa là B lớn hơn A.

Em hãy tìm xem chữ số nào có giá trị bé nhất.

Câu 7: Có một số quả táo và 8 quả lê trong một rổ, mỗi quả có màu xanh hoặc vàng. Có nhiều hơn 3 quả táo  quả xanh. Có 6 quả lê vàng. Có bao nhiêu quả táo vàng trong rổ ?

Câu 8: David và Mary có 1 số kẹo, lúc đầu Daivd đưa thêm cho Mary số kẹo bằng số kẹo mà Mary đang có. Lần thứ hai Mary đưa lại cho David số kẹo bằng số kẹo David có sau lúc đầu đưa cho Mary. Cuối cùng 2 người có 4 cái kẹo. Hỏi lúc đầu David có bao nhiêu cái kẹo ?

a) 6

b) 5

c) 4

d) 3

e) 2

Câu 9: Nếu ta bớt 5 chục đi 2 chục và thêm 3 đơn vị thì ta có số mới là số bao nhiêu ?

a) 53

b) 51

c) 23

d) 33

e) 31

Câu 10: Một xe ô tô khởi hành từ điểm A đến B lúc 7 giờ sáng, nó đến B sau 2,5 giờ. Hỏi thời gian ô tô đến B là mấy giờ ?

a) 10:00

b) 7:30

c) 9:50

d) 8:30

e) 9:30

Câu 11: Chris là chị của Joe. Biết rằng Joe năm nay 21 tuổi, Ferick 34 tuổi, Anna 57 tuổi và Steven 43 tuổi. Em hãy cho biết Chris bao nhiêu tuổi ?

a) 29

b) 17

c) 38

d) 47

e) Các đáp án trên đều sai

Câu 12: Điền số thích hợp vào dấu chấm

a) 3 … + … 8 = 100

b) … 50 + 1 … … = 1000

Câu 13: Chị Elly lái xe đi du lịch, chị ấy đi 112 km thì hết 8 lít xăng. Hỏi 1 lít xăng thì chị Elly đi được bao nhiêu km. Biết tốc độ của chị Elly đi như nhau.

Câu 14: Có 2 nhóm học sinh đứng xếp hàng như hình dưới đây

câu 14 cần bao nhiêu học sinh câu hỏi ôn luyện toán olympic lớp 2

Em hãy cho biết cần bao nhiêu học sinh ở hàng thứ nhất di chuyển sang hàng thứ hai để số học sinh ở hàng thứ hai gấp 3 lần số học sinh ở hàng thứ nhất ?

Câu 15: Có 7 mảnh giấy trên bàn được đánh số từ 1 đến 7. Alice, Billy và Cleo mỗi người lấy 2 mảnh giấy trong đó, tổng các số trên mảnh giấy của các bạn ấy lần lượt là 5, 7 và 9. Hỏi mảnh giấy nào chưa được lấy ?

*****

Bên trên là 15 câu hỏi ôn luyện thi toán olympic quốc tế lớp 2 trong phần bài ôn số 4, các em chú ý khi đi thi hay làm bài thì toàn bộ câu hỏi đều sử dụng bằng tiếng anh nhé, đây là thầy dịch sang tiếng việt cho các em làm quen và dễ dàng ôn tập. Trong khi làm bài các em cần hỗ trợ gì có thể liên hệ ngay với thầy cô giáo tại trung tâm Toán Olympic Tiểu Học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *