Câu hỏi bài tập ôn luyện toán lớp 5 nâng cao cho học sinh ôn hè số 8

Thầy sẽ giao cho các em học sinh một số câu hỏi bài tập ôn luyện toán nâng cao lớp 5 cho học sinh ôn hè số 8 để các em tự làm, sau đây là đề bài.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
câu hỏi bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8 cho hs ôn luyện hè

Câu 1: Một nhóm học sinh lớp 5G mượn một số sách ở thư viện trước kỳ nghỉ lễ. Nếu mỗi người trong nhóm mượn 6 cuốn sách thì 16 học sinh không thể mượn được bất kỳ cuốn sách nào. Nếu mỗi học sinh chỉ mượn 4 cuốn sách thì thư viện sẽ còn lại 24 cuốn sách. Hỏi thư viện có bao nhiêu cuốn sách ?

Câu 2: Cho hình dưới đây:

câu 2 có bao nhiêu hình tam giác bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8

Hỏi trong hình có bao nhiêu tam giác

Câu 3: Số trừ là số được trừ trong phép trừ. Trong lúc đang bàn luận về bài toán trong nhóm, Hoàng đã đọc sai chữ số 1 ở số hàng chục của số trừ thành 7 và chữ số 7 ở hàng đơn vị của số trừ thành 1. Hiệu số lúc này là 222. Hỏi nếu Hoàng không đọc sai thì hiệu số chính xác là bao nhiêu ?

Câu 4: Cho biểu thức sau:

1 + 2 + 3 + 4 + … + 98 + 99 + 100

Hãy tính giá trị của biểu thức trên ?

Câu 5: Hãy chọn ra những số nguyên tố trong khoảng từ 30 đến 60 trong bảng dưới đây

câu 5 chọn số nguyên tố bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8

Câu 6: Công ty của anh Kiên có hai bãi đỗ xe ô tô ở tầng hầm. Hiện tại ở đó có tổng cộng 100 ô tô. Có 23 ô tô được lái từ bãi đỗ A sang bãi đỗ B và 15 ô tô được lái từ bãi đỗ B sag bãi đỗ A. Khi đó, số ô tô trong bãi A gấp ba lần số ô tô trong bãi đỗ B. Hỏi lúc đầu mỗi bãi đỗ xe có bao nhiêu xe ?

Câu 7: Hình vẽ dưới đây có 3 hình vuông, mỗi hình lại nội tiếp một hình khác tại trung điểm. Hình bé nhất được chia nhỏ thành 9 hình vuông. Biết diện tích tam giác A = 4 cm^2 , tính tỉ lệ của tổng diện tích hình được tô đậm với hình vuông lớn nhất

câu 7 tính diện tích hình vuông bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8

Câu 8: Nếu a  * b = a × b – b, tìm giá trị của m trong phép toán m * 6 = 12

Câu 9: Bạn Dương sắp vào năm học mới, cậu được mẹ mua cho một đôi giày, một chiếc áo khoác và một chiếc cặp sách. Mẹ của Dương phải trả 270 nghìn đồng cho 3 thứ này. Chiếc cặp có giá trị lớn hơn đôi giày 30 nghìn đồng. Chiếc cặp và chiếc áo có giá trị lớn hơn đôi giày là 90 nghìn đồng. Tính giá của mỗi thứ

Câu 10: ABCD là hình chữ nhật trong đó BD là đường chéo. F là một điểm nằm trên AB và CF cắt BD tại E. Diện tích của tam giá BÈ và BEC lần lượt là 20 và 30. Tính diện tích tứ giác ADEF

câu 10 tính diện tích tứ giác bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8

Câu 11: Cho biểu thức sau

underbrace{999 … 999}_{2008 chữ số 9} x underbrace{999 … 999}_{2008 chữ số 9} + underbrace{1 999 … 999}_{2008 chữ số 9}

Hãy tính giá trị biểu thức trên

Câu 12: Hãy tìm mỗi chữ số phù hợp với những chữ cái dưới đây

câu 12 tìm chữ số phù hợp bài tập toán lớp 5 nâng cao số 8

*****

Ngoài các bài tập toán nâng cao lớp 5 số 8 bên trên thầy đã cho thì các em có thể tham khảo thêm các bài khác hay các bộ đề thi toán lớp 5 trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *