7 bí quyết giúp con bạn hào hứng với môn toán tiểu học

Cần làm gì để cải thiện sự hứng thú của học sinh tiểu học đối với môn toán ? Hiệp hội Toán học Ứng dụng và Công nghiệp (SIAM) có trụ sở tại Philadelphia đã khảo sát hơn 400 giáo viên dạy toán tại Hoa Kỳ về lời khuyên của họ liên quan đến việc dạy và học toán.

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
7 bí quyết giúp con bạn hào hứng với môn toán tiểu học

Bạn hãy trở thành tấm gương cho con

Theo một số cuộc thăm dò, nhiều người lớn nói rằng họ ghét môn toán ở trường học. Nếu bạn là một trong số họ, hãy cẩn thận rằng bạn không truyền đạt thái độ đó cho con mình. Nó có thể gây ra chứng lo lắng về toán học, điều đáng buồn là nó dễ lây lan. Giúp con bạn cải thiện thái độ đối với môn toán bằng cách cho trẻ thấy rằng bạn tự tin khi hoàn thành các công việc thường ngày như đếm tiền từ một buổi quyên góp của trường, ước tính chi phí mua hàng hoặc hoàn thành tờ khai thuế. 

Bạn cũng có thể chỉ ra tầm quan trọng của toán học trong các ngành nghề khác nhau bao gồm kiến ​​trúc, y học, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng và lập trình máy tính. Những công tắc nhỏ này trong cách bạn nói về toán học có thể tạo ra sự khác biệt và thậm chí khiến con bạn hào hứng với toán học.

Giúp con bạn sử dụng toán học mỗi ngày

Khuyến khích con bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến toán tiểu học bên ngoài trường học. Trong cửa hàng tạp hóa, hãy để con bạn tính giá của một vài món đồ bạn mua. Trong cửa hàng đồ chơi, hãy yêu cầu cô ấy tính giá một món đồ chơi được giảm giá và mất bao lâu để dành tiền tiêu vặt để mua nó… hay khi ngồi trên xe, hãy thử cho trẻ tính xem mất bao lâu để đi đến điểm dừng trên tốc độ xe đang chạy. 

Làm quen với các tiêu chuẩn học tập

Điều quan trọng là phải biết con bạn nên học những kỹ năng toán nào ở lớp hiện tại. Bạn cũng có thể xem các kỹ năng toán tiểu học thống qua các video trên mạng để hướng dẫn cho trẻ. Nếu bạn biết con mình nên học gì, thì việc bổ sung những kỹ năng đó bằng các hoạt động ở nhà sẽ dễ dàng hơn.

Theo dõi bài tập về nhà toán học của con bạn

Các bài tập toán tiểu học thường được chia thành 2 dạng đó là học thuộc lòng hoặc các bài toán sáng tạo để kiểm tra sự hiểu biết của học sinh về các khái niệm toán học. Bạn có thể hỏi giáo viên của con xem những kỹ thuật nào có thể sử dụng để giúp học sinh trở nên thoải mái hơn với môn toán hoặc tham khảo các phương pháp mới tại trung tâm Toán Olympic Tiểu Học của chúng tôi.

Chú ý đến chi tiết

Bạn có thể giúp con bạn làm bài tập về nhà bằng cách đảm bảo rằng con bạn thể hiện tất cả công việc của mình khi giải phương trình và kiểm tra các phép tính và câu trả lời đúng. Bạn nên hạn chế sự phân tâm và dành thời gian giống nhau mỗi ngày cho bài tập về nhà.

Chơi trò chơi toán học ở nhà

Có rất nhiều trò chơi mà con bạn có thể chơi liên quan đến toán học. Ngay từ những năm tiểu học, học sinh có thể học cách giải toán bằng cách chơi các trò chơi như cờ vua, domino, cờ caro… Các trò chơi này sẽ hỗ trợ trí não và khơi dậy niềm hứng thú với toán học trong trẻ một cách tự nhiên nhất.

Đọc sách kết hợp toán học

Ngày càng có nhiều trường bắt đầu tích hợp các môn học đa dạng vào chương trình giảng dạy để học sinh có thể kết nối rõ ràng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn đưa môn toán dành cho học sinh tiểu học vào một lớp lịch sử hoặc tiếng Anh? Một cách được khuyến khích đó là đọc những cuốn sách trong đó các nhân vật chính giải quyết một vấn đề bằng toán học hoặc logic. Cách này sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn ở trẻ hơn, đồng thời, cha mẹ phải lựa chọn được những cuốn sách phù hợp.

Như vậy, điểm mấu chốt được các chuyên gia khuyến khích ở đây là hãy tạo môi trường để con bạn đọc, viết và tìm hiểu về môn toán tiểu học một cách tự nhiên bên ngoài trường học, những điều mà trẻ ít có cơ hội được thực hiện ở các tiết học trên lớp. Dần dần, các kỹ năng, sự tự tin và hứng thú của con bạn đối với môn toán sẽ được cải thiện khi được thực hành, hỗ trợ và khuyến khích hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *