12 bài toán lớp 5 thi olympic quốc tế chọn lọc số 2 cho hs ôn luyện

Trước khi tham gia các cuộc thi toán olympic quốc tế thì các em cần phải ôn tập rất nhiều những bài tập hay các đề thi, để giúp các em có tài liệu ôn tập thầy sẽ giao 12 bài toán lớp 5 thi olympic quốc tế chọn lọc số 2 cho các em chưa được tham gia lớp học luyện thi toán olympic lớp 5 có bài tập để làm. Các em chú ý ghi đầu bài ra vở và làm bài cẩn thận

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
12 bài toán lớp 5 thi olympic quốc tế chọn lọc số 2

Bài 1: Mẹ của Linda vừa đi công tác về, trở về nhà sau 1 tháng dài, mẹ cô tặng cho cô một hộp kẹo hoa quả rất nhiều màu sắc. Linda có 70 viên kẹo màu xanh và màu vàng, 80 viên kẹo màu đỏ và màu xanh, 90 viên kẹo màu đỏ và màu vàng. Hỏi cô ấy có bao nhiêu viên kẹo mỗi màu ?

Bài 2: Tìm một phân số biết tổng của tử số và mẫu số cảu phân số đó bằng 215 và biết phân số đó có giá trị bằng dfrac {38}{57} .

Bài 3: Ông nội của Michael từ quê lên chơi và mang theo một thùng Kiwi để chia đều cho các thành viên trong gia đình. Nếu mỗi người được chia 5 quả thì sẽ còn lại 3 quả trong thùng. Nếu mỗi người được chia 7 quả thì sẽ thiếu 7 quả. Hỏi có bao nhiêu thành viên trong gia đình và có bao nhiêu Kiwi trong thùng ?

Bài 4: Tìm hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng 999 và biết giữa chúng có tất cả 25 số lẻ.

Bài 5: Sau mỗi buổi chiều tan học, Sue thường đến thư viện thành phố để tự học vào ca ở cửa cuối cùng. Nếu cô ấy đi với vận tốc 50 m/phút, thì sẽ đến thư viện muộn 4 phút so với giờ mở cửa ca cuối cùng, nếu cô ấy đi với vận tốc 65 m/phút, Sue sẽ đến sớm 2 phút. Hỏi Sue cần phải đi bao lâu để đến thư viện đúng giờ mở cửa ca cuối cùng của thư viện và trường cách thư viện bao xa ?

Bài 6: Một cuốn bách khoa toàn thư dùng đến 1248 chữ số để đánh số trang. Hỏi cuốn bách khoa toàn tư này dày bao nhiêu trang ?

Bài 7: Có bao nhiêu cách để tạo ra từ “IMAGE” ?

bài 7 có bao nhiêu cách 12 bài toán lớp 5 thi olympic số 2

Bài 8: Cuối tuần nhóm bạn sang nhà Lyly chơi. Họ trộn 4 chiếc kẹo đỏ, 7 chiếc kẹo xanh lá cây và 6 chiếc kẹo xanh da trời và 2 viên kẹo da cam (Mỗi viên kẹo đều có hình dáng và kích thước y hệt nhau). Lyly bị bịt mắt lại. Hỏi cô ấy phải lấy ít nhất bao nhiêu viên kẹo để chắc chắn có được 4 viên kẹo khác màu nhau ?

Bài 9: Tìm một số tự nhiên sao cho khi lấy dfrac{1}{3} số đó chia cho dfrac{1}{17} số đó thì có dư là 100.

Bài 10: Alex quan sát một gian hang tiếp thị sữa bột trong khoảng thời gian chờ đợi bố đến đón về nhà sau giờ học. Bạn ấy nhận ra người tiếp thị sẽ phát cho mỗi em bé tham gia buổi tiếp thị 2 quả bóng bay. Những quả bóng có màu đỏ, vàng, trắng, xanh da trời và xanh lá cây. Và bạn ấy phát hiện rằng có 2 em bé có cặp bóng bay màu giống hệt nhau. Hỏi có ít nhất bao nhiêu em bé tham gia buổi tiếp thị trong khoảng thời gian chờ đợi của Alex

Bài 11: Một công nhân nếu làm 26 ngày thì được trả 3.900.000 đồng. Hỏi nếu người đó chỉ làm trong 10 ngày thì được trả bao nhiêu tiền? (Số tiền được tính mỗi ngày là bằng nhau)

Bài 12: Cho A = 2004 × 2004 × … × 2004 (A gồm 2003 thừa số)

            và B = 2003 × 2003 × … × 2003 (B gồm 2004 thừa số)

Hãy cho biết A + B có chia hết cho 5 không? Vì sao ?

Ngoài những bài tập trên các em có thể tham khảo thêm nhiều đề thi cũng như các bài tập toán olympic khác tại website Toán Olympic Tiểu Học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *