Đề thi thử toán 5 vào lớp 6 trường chuyên số 2

Hôm nay thầy sẽ cho các em làm bài kiểm tra Đề thi thử toán 5 vào lớp 6 trường chuyên số 2, các em hãy bình tĩnh tập trung làm bài thi xem nhé

HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾ

Xem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc.com đạt được. Các thành tích, kết quả mà các thầy cô và học trò nỗ lực phấn đấu hiện nay không ngừng gia tăng. Tôn chỉ của các thầy cô giáo là mang lại chất lượng đào tạo cao nhất cho học sinh theo học tại các lớp của Toán Olympic Tiểu Học & Toán Nâng Cao Tiểu Học.

một vài huy chương toán olympic quốc tế tiểu học
đề thi thử toán lớp 5 vào lớp 6 trường chuyên số 2

Bài 1: Cho tích sau: 4 x 4 x 4 x…x 4 x 4 ( có 2019 số 4), em hãy cho biết tích đó có chữ số tận cùng là số nào ?

Bài 2: Hãy tìm số nhỏ nhất chia 7 dư 3, chia 8 dư 4 và chia 10 dư 6.

Bài 3: Một xe khách dự kiến đi từ bến A với vận tốc 45 km/giờ để đến bến B lúc 11 giờ. Nhưng do đoạn đường đang thi công nâng cấp nên mỗi giờ chiếc xe khách chỉ đi được 35 km/giờ và đến bến B chậm hơn 30 phút so với dự kiến. Hãy tính quãng đường từ bến A đến bến B.

Bài 4: Một cửa hàng sách trong ngày khai trương giảm giá 10% so với giá niêm yết ban đầu nhưng vẫn có lãi 12,5% so với giá vốn. Hỏi nếu không giảm giá thì cửa hàng lãi bao nhiêu phần trăm so với tiền vốn ?

Bài 5: Cho tam giác ABC được chia thành 5 tam giác có diện tích bằng nhau như hình bên dưới. Biết rằng AC = 40 cm, BC = 60 cm. Tính AG, DH ?

bài 5 đề thi thử toán lớp 5 vào lớp 6 trường chuyên số 2

Bài 6: Một xưởng gỗ có 3 cây gỗ dài tổng cộng 105 m. Người ta đem cưa bớt dfrac {2}{5} cây gỗ thứ nhất, dfrac {4}{7} cây gỗ thứ hai và dfrac {2}{3} cây gỗ thứ ba thì phần còn lại của 3 cây gỗ có độ dài bằng nhau. Hãy cho biết độ dài của mỗi cây gỗ lúc đầu ?

Bài 7: Cô giáo giao cho Khương và Hùng cùng gấp những bông hoa để trang trí cho lớp học và hoàn thành trong 10 ngày. Sau 7 ngày cùng gấp hoa thì Khương bị ốm nên phải nghỉ không làm được nữa. Hùng phải làm nốt phần việc còn lại trong 9 ngày. Em hãy cho biết nếu gấp riêng thì mỗi người gấp trong bao lâu ?

Bài 8: Cho phân số dfrac {a}{b} có giá trị bằng dfrac {15}{16} . Nếu ta giữ nguyên tử số và cộng thêm 12 đơn vị vào mẫu số ta được phân số mới có giá trị bằng dfrac {3}{4} . Hãy cho biết phân số dfrac {a}{b} bằng bao nhiêu ?

Bài 9: Một công ty thu mua vải vụn có 10 xe chở vải vụn gồm hai loại xe. Loại xe thứ nhất chở được 45 tạ và loại xe thứ hai chở được 32 tạ. Tất cả hai loại xe đã chở được 39 tấn 7 tạ vải vụn. Hãy tính xem công ty đó có bao nhiêu xe mỗi loại ?

Bài 10: Cho dãy số sau:

a + 1; 2 x a + 3; 3 x a + 5; 4 x a + 7,….

Em hãy viết số hạng thứ 100 và tìm a để tổng 100 số hạng đầu tiên của dãy bằng 60 500 ?

Bài 11: Cho các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 30 và ta lấy tích cuẩ chúng chia cho 1000000. Em hãy trả lời các câu hỏi sau :
a) Phép chia có dư không ?
2) Thương là một số tự nhiên có chữ số tận cùng là bao nhiêu ?

Bài 12: Cường có 6 chiếc bút màu đỏ, 6 chiếc bút màu vàng và 6 chiếc bút màu đen để trong chiếc hộp bút màu. Không nhìn vào trong hộp bút em hãy tính giúp Cường:
a) Cường muốn lấy ra 4 chiếc bút cùng màu thì Cường phải lấy ra ít nhất bao nhiêu chiếc bút ?
b) Giả sử Cường muốn lấy ra 2 chiếc bút của một màu này và 2 chiếc bút của một màu khác thì Cường phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc bút ?

*****

Đây là đề thi thử môn Toán vào lớp 6 trường chuyên của các bạn học sinh lớp 5, các em hãy làm đề thi xem liệu mình đạt được bao nhiêu điểm và có thể tham gia thi vào các trường chuyên được không nhé. Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm rất nhiều các đề thi toán nâng cao lớp 5 được cập nhật hàng ngày tại Toán Tiểu Học Nâng Cao hoặc làm thêm nhiều bài toán lớp 5 nâng cao khác nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *